NỘI THẤT PHÒNG THỜ

Hiển thị 1–40 của 43 kết quả

-17%
-19%
-33%
13.500.000
-19%
-18%
13.000.000
-34%
9.500.000

Với xu hướng hiện đại cho nên việc thiết kế nội thất bàn thờ cũng được coi là rất quan trọng. Trong việc thờ cúng Gia tiên ta cũng theo thời đại, với những mẫu mã đồ mã để cúng cũng được thiết kế như người sống.Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng thờ cũng phải thiết kế theo xu hướng và hợp phong thủy.

 Một số loại bàn thờ trong văn hóa thờ cúng

– Bàn thờ Gia tiên:

Từ xưa đến nay văn hóa thờ cúng ông bà tổ tiên phát triển mạnh mẽ. Khổng Tử đã có một hệ thống giá trị gia phong, gia pháp của mình và trong đó đề cao tính truyền thống và gia tộc, vốn là Thờ ông bà, tổ tiên có ảnh hưởng sâu rộng.

Bàn thờ Gia tiên là cội nguồn của mỗi gia đình, mỗi gia đình luôn luôn dành một vị trí trang nghiêm nhất để lập bàn thờ cho gia đình, cho dòng tộc. Đây là nét đặc trưng của nho giáo về thờ tự.

– Bàn thờ Đức phật:

Cùng với sự phát triển của xã hội và lịch sử thì Phật giáo cũng du nhập vào nước ta từ rất sớm. Với niềm tin vào luật Nhân quả, vào cuộc sống hướng thiện và cầu mong một sự giải thoát gắn bó bền chặt vào suy nghĩ của con người.

Phật không chỉ được mọi người để trong tâm mà còn được mọi người dành một vị trí trang nghiêm để lập bàn thờ  Đức phật. Đây là cách để răn dạy con cái, để lấy cái đức cho muôn đời.

-Bàn thờ thổ công:

Ông cha ta  hay nói “ Đất có Thổ công, song có Hà bá”, tức là cùng với cuộc sống khó khăn, với những dị biến và mong muốn và sự an cư lạc nghiệp. Để bày tỏ long thành kính và cầu mong có được sự che chở trên mảnh đất an cư, lạc nghiệp thì chúng ta lại lập thêm 1 bàn thờ thổ công cho ước nguyện ấy.

Không phải mê tín dị đoan mà trong cuộc sống bộn bề này, thì mọi gia đình đều mong muốn không chỉ lập bàn thờ mà còn lập một phòng thờ riêng biệt để thờ đủ 3 ban quan trọng:

Cao nhất và ở giữa là bàn thờ Phật

Thấp hơn bên phải là bàn thờ Gia tiên

Thấp hơn bên trái là bàn thờ Thổ công